San hô ở Maldives có nguy cơ biến mất

Quốc đảo nhỏ bé của Maldives ở giữa Ấn Độ Dương bao gồm khoảng 1.200 hòn đảo san hô nhỏ. Một khi đã đến thiên đường này, bạn không thể không lặn biển ngắm san hô. San hô ở Maldives được coi là môt trong những “rừng nhiệt đới dưới đáy đại dương” đẹp nhất trên thế giới. Nhưng điều đáng buồn là những “cánh rừng” ấy đang có nguy cơ bị xóa sổ vĩnh viễn.
San hô ở Maldives có nguy cơ biến mất

San hô từng là loài sống thọ nhất thế giới

Sau khi nghiên cứu bộ gen của san hô, các nhà khoa học cho thấy chúng có khả năng sống đến hàng nghìn năm. Từ đó, san hô trở thành loài động vật sống thọ nhất trên thế giới.

“Nghiên cứu của chúng tôi đã cho thấy một số loài san hô thuộc nhánh Acropora palmate. Đã tồn tại trong một khoảng thời gian rất lâu. Trải qua rất nhiều quá trình biến đổi khí hậu bao gồm thay đổi của mực nước biển, trầm tích, bão lũ, cùng nhiều sự kiện khác. 

Đây là một thông tin rất tích cực bởi vì nó cho thấy khả năng thích nghi với môi trường của loài San Hô là khá tốt”.– Iliana Baums, Phó Giáo Sư Sinh Vật Học tại Đại Học Penn State cho biết về phát hiện này.

Thiên nhiên thật kỳ diệu khi đã ban tặng cho Maldives những cảnh đẹp. Từng màu sắc, từng hình hài sinh động của những rạn san hô đã trải qua hàng nghìn năm kiến tạo. Trải qua bao thăng trầm. Những lớp trầm tích, những cuộc khai hoang hay thiên tai động đất. San hô Maldives vẫn mang cho mình vẻ đẹp đẽ trường tồn cùng sự tiến hóa của loài người.

Du lịch Maldives - Vẫn có những

 

san hô ở Maldives

 

san hô ở Maldives

 

san hô ở Maldives

 

San hô ở Maldives và nguy cơ tẩy trắng bởi ô nhiễm môi trường

Trong công trình nghiên cứu công bố trên tạp chí Science Advances của Mỹ số ra ngày 1/11. Các nhà khoa học đã tiến hành phân tích khả năng thích nghi với thay đổi môi trường của loài san hô. Nghiên cứu dựa trên các mô phỏng máy tính tái hiện khả năng sinh tồn của san hô dưới 4 điều kiện sống với nồng độ khí thải khác nhau.

Kết quả cho thấy trong thế kỷ tới, các loài san hô này sẽ chết nếu lượng khí thải không được cắt giảm, hoặc cắt giảm rất ít, và nền nhiệt Trái đất tăng ít nhất 3,7 độ C.

Bạn hãy tưởng tượng ra viễn cảnh này ở Maldives. Vào năm 2050, khi các rạn san hô biến mất hoàn toàn ở Maldives. Điều gì sẽ xảy ra? Đương nhiên là sẽ không còn thiên đường du lịch tuyệt đẹp nữa. Thay vào đó, nước biển sẽ không còn trong. San hô bị bay màu dần biến mất hoàn toàn. Hoạt đông lặn biển sẽ không còn. Vì sẽ chẳng còn gì để ngắm. Các loài sinh vật sẽ chết hết. Không còn một “cánh rừng nhiệt đới dưới đáy đại dương” sinh động đẹp đẽ nữa.

Với mọi biện pháp hiện nay của các nhà khoa học. Chúng ta vẫn chưa tìm được con số chính xác khi nào phục hồi được san hô ở Maldives. Như vậy, có lẽ những rạn san hô sinh đẹp ấy có thể sẽ biến mất vĩnh viễn.

Vậy tại sao khi những “cánh rừng nhiệt đới dưới đáy đại dương” này còn tồn tại, chúng ta không thể đến Maldives dù chỉ là một lần trong đời?Đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào được trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống.

san hô ở Maldives

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đến với “rừng nhiệt đới dưới đại dương”!

Hotline: 086.999.5988

Website: Check in Maldives

Fanpage: Check in Maldives

foot line

Bài viết liên quan

Tìm kiếm nhanh

Đăng ký

© Copyright 20187 Design By vinastyle Rights Reserved