LƯU Ý KHI ĐI MUA SẮM Ở MALDIVES

Một số lưu ý khi đi mua sắm ở Maldives dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quốc đảo thiên đường này.
LƯU Ý KHI ĐI MUA SẮM Ở MALDIVES

Mua sắm ở Maldives có gì?

Trước khi trở về nhà từ hành trình khám phá Maldives, bạn cần biết nơi đây có những dặc sản gì có thể mua về làm quà cho bạn bè và người thân. Đồ thủ công mỹ nghệ với nhiều mặt hàng như hộp gỗ trang trí, thảm…hay một số thực phẩm là những thứ được nhiều du khách quan tâm.
 
ở Maldives
Hộp gỗ là mặt hàng thủ công mỹ nghệ đặc trưng và nổi tiếng tại Maldives được chế tác khá công phu. Các người thợ thủ công khéo léo đã biến những khúc gỗ thô mộc, xù xì trở thành những hộp trang trí, thùng chứa và nhiều đồ nội thất khác… Thảm cũng là một mặt hàng được nhiều du khách lựa chọn. Sản phầm thảm của những người phụ nữ Gadhdhoo được xem là loại thảm nổi tiếng và được ưa chuộng nhất. Loại thảm này được dệt bằng tay và được trang trú với nhiều hình thiết kế trừu tượng và tinh xảo. Ngoài đồ thủ công mỹ nghệ, du khách có thể lựa chọn nhiều sản vật địa phương để làm quà. Đó là các loại rau địa phương, trái cây, khoai mỡ, các loại ngũ cốc, chuối treo trên dây xơ dừa, bánh kẹo…

Lưu ý thời gian mua sắm ở Maldives

Khung giờ mua sắm ở hầu hết các cửa hàng tại Maldives bắt đầu từ 8h30 sáng và thời gian đóng cửa khá sớm (khoảng 20h hầu như không còn hoạt động).
mua sắm ở Maldives
Có một điều đáng lưu ý khi mua sắm trong tour nghỉ dưỡng Maldives đó là: các cửa hàng đóng cửa 15 phút/lần một ngày trong sự tôn kính để cầu nguyện Hồi giáo. Tuy nhiên, quy định này không quá cứng nhắc và nghiêm ngặt đối với khách du lịch đặc biệt tại thủ đô Malé.
 

 

Những điều cần lưu ý khác khi mua sắm tại Maldives

Khi mua sắm tại Maldives, bạn cũng cần lưu ý đến những mặt hàng bị cấm buôn bán tại đây. San hô và Rùa được xem là những đại diện điển hình của đất nước Maldives vì nơi đây là nơi tụ hội của chúng. Để hướng đến phát triển du lịch bền vững cũng như bảo vệ môi trường sinh thái, chính quyền Maldives cấm nghiêm ngặt đối với việc xuất khẩu san hô, rùa và mai rùa.
 
mua sắm ở Maldives
 

Nếu bạn muốn mua sim địa phương, bạn có thể mua tại các cửa hàng Dhiraagu

Đến với Maldives, bạn sẽ cảm nhận rõ được sự thanh bình và yên tĩnh, nhất là về ban đêm. Bạn sẽ không nhận thấy cuộc sống ồn ã, nhộn nhịp như các khu du lịch hay vui chơi khác. Bên cạnh đi dạo ban đêm ngắm biển, bạn có thể ra bãi biển thưởng thức thịt nướng hay có thể xem chiếu phim ở một số khu nghỉ mát…
 
Vì 100% cư dân theo đạo Hồi nên bạn cần tôn trọng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hồi giáo. Bạn không uống rượu bia, vận trang phục kín đáo và tôn trọng sự riêng tư…khi du lịch tại đây.
 
Không quá đa dạng về mặt hàng cũng không nổi tiếng với trung tâm mua sắm sầm uất nhưng đến Maldives, bạn cũng có thể tìm được cho mình những món quà nhỏ xinh, ưng ý dành tặng cho bạn bè và gia đình.

mua sắm ở Maldives

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đến Maldives ngay hôm nay!

Website: Check in Maldives

Fanpage: Check in Maldives

Hotline:  086.999.5988

foot line

Bài viết liên quan

Tìm kiếm nhanh

Đăng ký

© Copyright 20187 Design By vinastyle Rights Reserved