Hướng dẫn lặn với bình khí ở Maldives

So với hoạt động lặn ngắm san hô, thì lặn với bình khí luôn đòi hỏi người lặn những kỹ thuật nhất định. Nếu bạn đã có kinh nghiệm lặn bình khí hoặc đang có ý định tham gia một khóa học lặn khi tới Maldives, đừng bỏ qua những chia sẻ này.
Hướng dẫn lặn với bình khí ở Maldives
Kinh nghiệm như một người thợ lặn

Để lặn được với một người khác, bạn phải là một thợ lặn PADI Open Water hoặc tương đương và có thể thực hiện mỗi chuyến lặn với bạn bè hoặc lặn theo người hướng dẫn. Ở một số điểm lặn, độ sâu cần thiết có thể dưới 18m do đó người lặn cần có khả năng lặn chuyên nghiệp hoặc tham dự khóa học lặn sâu. Nếu bạn là một thợ lặn ở cấp độ OWD khi tham gia hành trình Maldives của chúng tôi, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia đào tạo nâng cao trên tàu để có thể tối đa hóa sự hưởng thụ của bạn từ chuyến đi.

Nhiều khu vực lặn như Best of Maldives, Manta Madness, Pelagic Magic và Central Explorer phù hợp với mọi cấp độ của thợ lặn. Tuy nhiên, bạn có thể gặp các dòng chảy mạnh và không thể đoán trước bất cứ lúc nào, đặc biệt là đầu và giữa tháng âm lịch. Các thợ lặn thiếu kinh nghiệm và người mới bắt đầu có thể cảm thấy một chút thử thách và người điều hành chuyến lặn cũng có thể yêu cầu họ bỏ qua các chuyến lặn không phù hợp với kinh nghiệm lặn của họ. Các điểm lặn Sharktastic, South Central và Deep South & Southern Shark không phù hợp cho người mới bắt đầu. Những chỗ này chỉ cho phép những người có chứng chỉ lặn sâu hoặc chứng chỉ AOW và thợ lặn có trình độ tương đương đặt chân đến.

Chiều sâu tối đa để lặn ở Emperor Maldives là 30 mét với một bạn lặn có trình độ tương đương bạn. Độ sâu tối đa bạn có thể lặn sẽ phụ thuộc vào mức độ đào tạo và kinh nghiệm của bạn. Trách nhiệm của bạn là kiểm tra xem chính sách bảo hiểm của bạn chịu trách nhiệm cho độ sâu bao nhiêu trước khi tham gia chuyến lặn. Lặn giải nén, lặn một mình và lặn kỹ thuật đều bị nghiêm cấm.

Để giúp đạt được kinh nghiệm và sự tự tin, cần phải hoàn thành khóa học Open Water nâng cao, các khóa học đặc biệt và khóa học về Lặn hành trình trong chuyến đi.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về mức độ kinh nghiệm, sự phù hợp của các điểm lặn và khóa học lặn, du khách có thể liên hệ reservations@emperordivers.com.

Đánh giá kỹ năng

Nhiều cơ quan đề xuất cần tái đánh giá kỹ năng nếu đã hơn sáu tháng kể từ lần lặn cuối cùng của bạn. Emperor Maldives khuyên các thợ lặn nên tuân theo khuyến cáo của cơ quan quản lý vì lý do an toàn. Việc đánh giá kỹ năng nên được hoàn thành trước khi bạn đến resort và được ký bởi một người hướng dẫn trong nhật ký lặn của bạn. Bằng chứng về ngày lặn cuối cùng của bạn sẽ được hiển thị trong sổ nhật ký của bạn để tránh các vấn đề khi ghi danh. Mỗi thợ lặn, bất kể trình độ chuyên môn hoặc kinh nghiệm đều được yêu cầu tham gia vào việc kiểm tra lặn. Việc kiểm tra thường ở lần lặn đầu tiên và trước khi bắt đầu các hành trình lặn. Việc kiểm tra lặn giúp bạn định hướng cho mình trong môi trường lặn và làm quen với thiết bị. Vì lợi ích an toàn, Emperor Maldives có quyền hạn chế các hoạt động lặn nếu người hướng dẫn có bất kỳ mối lo ngại nào về an toàn cho thợ lặn.

Về dòng chảy và tầm nhìn

Lặn ở Maldives thường phụ thuộc vào dòng chảy. Dòng chảy có thể thay đổi từ rất nhẹ đến cực kỳ mạnh mẽ. Những dòng hải lưu trung cộng mang tới sự thay đổi cho nhiều điểm lặn bởi sự xuất hiện của những con cá mập và hàng đàn cá san hô.

Chu kỳ của mặt trăng, những thay đổi theo mùa và các dòng chảy vào hoặc ra có ảnh hưởng lớn đến sức mạnh và tầm nhìn trong dòng chảy.

Tầm nhìn có thể thay đổi và có thể nằm trong khoảng từ 10 – 30m, tùy theo điều kiện, dòng hải lưu và mùa.

Gió mùa đông bắc (khoảng tháng 11 đến tháng 4) các điểm lặn ở phía đông của đảo san hô có tầm nhìn tốt trong khi phía tây tầm nhìn kém hơn.
Gió mùa Tây Nam (khoảng tháng 5 đến tháng 11) thì ngược lại.
Người ta dễ bắt gặp những đàn cá đuối di cư vào những mùa này ở những khu vực có tầm nhìn kém.

Thông tin hành trình

Các khu vực lặn Best of Maldives, Manta Madness, Pelagic Magic và Central Explorer

Nhiều điểm lặn ở Best of Maldives, Manta Madness và Pelagic Magic phù hợp với tất cả các cấp độ thợ lặn, tuy nhiên, các dòng chảy mạnh và khó đoán vẫn sẽ xuất hiện ở một số khu vực nhất định. Các thợ lặn thiếu kinh nghiệm và người mới bắt đầu có thể gặp phải một số thử thách và có thể được yêu cầu bỏ qua các chuyến lặn không phù hợp với kinh nghiệm lặn của họ. Ở một số điểm lặn, độ sâu cần thiết là dưới 18m do đó việc đào tạo lặn nâng cao hoặc lặn sâu được khuyến cáo.
Tất cả các chuyến lặn được tính từ việc di chuyển bằng thuyền dhony tới điểm xuất phát cho đến điểm kết thúc. Thợ lặn có kinh nghiệm có thể lặn với một bạn cặp ít kinh nghiệm hơn.

Điểm lặn Sharktastic, Deep South & Southern Sharks and Central South

Không thích hợp cho thợ lặn mới bắt đầu. 

Với những điểm lặn có độ sâu dưới 18m, đào tạo lặn nâng cao hoặc lặn sâu được khuyến cáo.
Các dòng chảy mạnh và không thể dự đoán được dự kiến xuất hiện ở một số khu vực nhất định. Nếu điều hành hành trình lặn cảm thấy một số điểm lặn quá khó khăn, bạn có thể được yêu cầu bỏ qua điểm lặn đó.
Hành trình lặn tính từ việc di chuyển bằng thuyền dhony tới điểm xuất phát cho đến điểm kết thúc.

foot line

Bài viết liên quan

Tìm kiếm nhanh

Đăng ký

© Copyright 20187 Design By vinastyle Rights Reserved