Đến Maldives đi tàu ngầm khám phá lòng đại dương sắc màu

Nếu du khách không muốn bị ướt mà vẫn muốn chứng kiến sự huyền diệu dưới mặt biển Maldives, thì tàu ngầm Maldives (Whale submarine Maldives) là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
Đến Maldives đi tàu ngầm khám phá lòng đại dương sắc màu

Hơn 90% diện tích Maldives là nước biển. Các hoạt động du lịch nổi tiếng ở đây là lặn biển, thăm thú đời sống dưới lòng đại dương. Nhưng nếu du khách không muốn bị ướt mà vẫn muốn chứng kiến sự huyền diệu dưới mặtbiển Maldives,. thì tàu ngầm Maldives (Whale submarine Maldives) là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Ngồi trong tàu ngầm sẽ cho bạn cơ hội trải nghiệm biển Maldives một cách độc đáo.

Khám phá lòng đại dương Maldives bằng tàu ngầm

Đặt vé như thế nào?

Cứ 90 phút lại có một chuyến tàu ngầm, hoạt động cả ngày lẫn đêm. Chuyến đầu tiên bắt đầu từ 9 giờ sáng và chuyến cuối là 8 giờ tối hàng ngày. Du khách sẽ có thoải mái thời gian khám phá cuộc sống dưới mặt biển Maldives.

Du khách có thể đặt vé thông qua khách sạn hoặc resort nơi mình nghỉ lại. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ, họ sẽ sắp xếp và đón bạn trong trường hợp bạn ở gần. Đại lý du lịch hoặc hướng dẫn viên du lịch của bạn có thể giúp sắp xếp việc này.

Nếu resort/khách sạn của bạn ở xa, hãy đi tàu ngầm khi quay trở lại sân bay trước chuyến bay về. Nếu chuyến bay của bạn cất cánh lúc 12 giờ trưa, bạn có thể đi tàu ngầm chuyến 9 giờ sáng. Và nếu bạn bay muộn hơn thì bạn có thể đi các chuyến giờ chiều.

Còn nếu bạn bay về từ sáng sớm, hoặc bạn cảm thấy sẽ không có đủ thời gian dành thêm cho chuyến lặn trước khi bay, bạn có thể yêu cầu đơn vị điều hành tour hoặc đại lý du lịch sắp xếp cho bạn quay lại Malé trước một ngày để bạn có dư thời gian thăm thú thủ đô, mua sắm và đi tàu ngầm.

Check in

Khi đặt vé thông qua resort hoặc khách sạn, bạn sẽ được vận chuyển đến bến đỗ tàu ngầm nổi. Nếu đi tàu trước khi bay về, hãy check in tại quầy của Whale Submarine tại sảnh đến sân bay.

Bạn có thể gửi hành lý cho nhân viên của Whale Submarine và lên tàu di chuyển đến khu vực lặn. Thời gian di chuyển ra bến đỗ sẽ mất khoảng 20 phút. Ở bến đỗ tàu, hành khách sẽ được phục vụ đồ uống và khăn ướt tại khu vực riêng.

Bến đỗ tàu ngầm

Trong khi hành khách đang nghỉ ngơi, nhân viên sẽ phát vé cho khách. Thanh toán trực tiếp tại quầy ở đây, chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Khi vé đã tới tay, bạn sẽ lên tàu. Không có phòng vệ sinh trong tàu ngầm vì vậy nhớ sử dụng phòng vệ sinh tại đây trước khi lên tàu.

Bắt đầu chuyến lặn biển Maldives

Tàu ngầm sẽ xuống đến rạn san hô nằm cách mặt nước 40m. Nhưng điểm dừng đầu tiên là 25m nơi du khách sẽ được chiêm ngưỡng các rạn san hô đầy màu sắc và rất nhiều loài cá sống quanh đó. Trong hầu hết hành trình, du khách sẽ bắt gặp những đàn cá mập sọc xanh hoặc vàng. Cá mao tiên (cá sư tử), cá nóc hòm trán dô vàng và rùa thường được tìm thấy ở đây.

Cá mao tiên

Điểm dừng tiếp theo ở mức 40m là một tầng san hô khác. Tùy vào dòng tàu ngầm bạn đang đi sẽ được đỗ ở bãi cát gần với một hang động lớn. Ánh đèn phía ngoài tàu sẽ cho bạn ngắm nhìn các loài cá khác nhau đang trú ẩn trong hang. Thỉnh thoảng cá mập báo và cá Napoleon cũng được nhìn thấy ở đây.

Cá Napoleon có thể bắt gặp khi lặn biển Maldives
Cá Napoleon

Nếu may mắn, bạn có thể nhìn thấy một trong những loài cá mú lớn nhất sống ở biển Maldives. Loài cá mú khổng lồ có chiều dài 2m này thường xuyên lui tới khu vực này và hoàn toàn không sợ hãi tàu ngầm. Trong nhiều chuyến lặn, loài cá này còn tới gần cửa kính tàu và khoe chiếc miệng há rộng với những chiếc răng sắc nhọn lởm chởm.

Cá mú khổng lồ biển Maldives

Tùy thuộc vào thời gian trong ngày, mức độ hiện đại của tàu ngầm và các yếu tố khác, tàu ngầm có thể lặn ở một vài khu vực khác nhau. Các địa điểm lặn thú vị là quanh các tàu đắm hoặc khu vực săn mồi của cá mập. Khu vực các rạn san hô xinh đẹp cũng là điểm đến phổ biến của các chuyến lặn.

Kết thúc chuyến lặn

Sau 45 phút lặn lấy hơi, tàu ngầm sẽ ngoi dần lên mặt nước. Các thuyền trung chuyển sẽ đợi sẵn để đưa bạn trở lại Malé, sân bay hoặc resort ngay lập tức. Cả chuyến đi sẽ mất khoảng 3 giờ đồng hồ.

Lưu ý

Trước khi tàu xuất phát, thủy thủ đoàn sẽ cho bạn bản tóm tắt các khu vực lặn đặc biệt.

Nhớ mang theo máy ảnh và đừng bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào khi gặp cá mập hoặc cá mú khổng lồ hoặc loài cá Napoleon đang được bảo vệ trước nguy cơ bị tuyệt chủng.

Mở cửa:

Thứ hai – thứ năm: 8.30 sáng – 6.00 tối

Thứ bảy – chủ nhật: 8.30 sáng – 6.00 tối

Các hoạt động chủ yếu ở Maldives

Du lịch Maldives cùng cả gia đình

Du lịch Maldives giá rẻ cho các cặp đôi

foot line

Bài viết liên quan

Tìm kiếm nhanh