5 điều cần làm để tận hưởng Maldives cùng gia đình

Ngày nay, rất nhiều gia đình đến thưởng ngoạn vẻ đẹp ở Maldives và lưu trữ những khoảnh khắc đẹp bên nhau
5 điều cần làm để tận hưởng Maldives cùng gia đình

Maldives được mệnh danh là thiên đường tình yêu vốn đã rất nổi tiếng dành cho các cặp đôi. Nhưng ngày nay, rất nhiều gia đình đến thưởng ngoạn vẻ đẹp nơi đây và lưu trữ những khoảnh khắc đẹp bên nhau. Dưới đây là 5 hoạt động nổi trội ở Maldives phù hợp cho hầu hết các gia đình

 1.Đi thuyền ngắm cá heo

Ngắm cá heo là một trong những hoạt động có ở tất cả các đảo của Maldives. Có 4 loài cá heo sống ở Maldives. Không giống với các loại sinh vật biển khác mà bạn có thể không bắt gặp là cá voi xanh và cá voi nhám, cá heo thường xuyên xuất hiện quanh năm. Ở quanh Kaashidhoo, người dân đếm được khoảng 100 con cá heo trưởng thành. nhưng ở khu vực khác, số lượng có thể lên đến hàng nghìn con. Cá heo con thường bơi quanh vùng nước nông gần những rạn san hô, trong khi cá heo trưởng thành thường xuất hiện ở vùng nước sâu hơn. Chỉ ¼ đàn bơi trên mặt biển mỗi lần xuất hiện.

Cá heo là loài sinh vật vui vẻ và hiếu kỳ. Du khách có thể bắt gặp chúng biểu diễn những màn nhào lộn đầy kinh ngạc từ khoảng cách nhất định, nhưng khi tiến lại gần thì chúng sẽ dừng lại và bơi đi. Nhưng được nhìn thấy cảnh tượng này dù xa hay gần thì cũng đã là một điều kỳ thú.

2.Đi tìm Nemo: Snorkeling ngắm san hô

Nước ở Maldives rất trong. Kể cả trong những ngày mưa gió, độ trong của nước vẫn vượt qua bất kỳ một vùng biển nào. Tầm nhìn thường tối thiểu 10m. Nếu bạn đi du lịch tự túc, hoặc chương trình tour của bạn không bao gồm chi phí cho hoạt động ngắm san hô thì bạn sẽ mất nhiều chi phí cho hoạt động này. Vì sau mỗi lần chơi, bạn sẽ lại muốn quay lại lần nữa.

Hầu hết các đảo có điều kiện địa hình tương tự nhau. Khu vực nước nông với các rạn san hô ở gần là nơi tuyệt vời cho những người chơi lần đầu hoặc thiếu tự tin. Các em bé cũng có thể bắt đầu tập lặn ngắm san hô ở đây. Còn người lớn thường lặn ở những rạn san hô phía ngoài.

Môi trường đại dương rất phong phú, du khách còn có thể bắt gặp những chú rùa và cá đuối.

Môi trường đại dương Maldives cực kỳ phong phú

Môi trường đại dương Maldives cực kỳ phong phú

3.Chơi đùa ở Sandbank

Ở vùng nước ít sóng giữa các đảo san hô thường có các dải cát. Đây là địa điểm du khách có thể nghỉ ngơi. Giữa Ấn Độ Dương, ở nơi nước biển trong xanh chưa từng thấy, ngắm nhìn hoàng hôn trong làn nước ấm áp, sự thư giãn sẽ đạt đến một tầm khác.

Chú ý bảo vệ đôi chân bạn nếu thấy đá hoặc mảnh san hô lẫn trong cát. Bạn có thể bị thương và sẽ mất một thời gian ngắn để vết cắt lành lại. Tốt nhất hãy đi dép hoặc giày khi chơi ở sandbank.

Thư giãn ở sandbank cùng gia đình

Thư giãn ở sandbank cùng gia đình

4.Du ngoạn biển trên những con tàu

Trong khi cư dân thành thị thường bắt tàu lửa hoặc xe buýt, thì người Maldives bắt một con thuyền để di chuyển. Đi thuyền ở Maldives là một trong những điều bạn buộc phải làm. Trên những con thuyền lướt đi trên mặt biển, du khách có thể nhìn thấy những con cá ngừ nhảy lên khỏi mặt biển, những con cá chuồn, cá heo và cả chim biển.

Có 4 loại tàu biển sử dụng ở Maldives: Phà công cộng, tàu cao tốc hiện đại, xuồng câu cá nhỏ và thuyền đánh cá lớn.

5.Câu cá

Một trong những điều cần làm ở Maldives là gắng sức câu được một con cá thật lớn. Dân chài địa phương thường tổ chức những chuyến câu đêm, và loài cá mà mọi người luôn muốn câu được là cá ngừ vây vàng.

Câu cá ở Maldives

Câu cá ở Maldives

Tham khảo Ngắm nhìn Maldives từ cửa sổ thủy phi cơ

Trải nghiệm các hoạt động thể thao thú vị tại Maldives

Những lưu ý khi đi lặn biển ngắm san hô ở Maldives

Kinh nghiệm du lịch Maldives tự túc  

Theo dõi Fanpage Check In Maldives để cập nhật những ưu đãi mới nhất cho chuyến đi của bạn

foot line

Bài viết liên quan

Tìm kiếm nhanh

Đăng ký

© Copyright 20187 Design By vinastyle Rights Reserved